Notion – Khi memo là sức mạnh

Mở bài

Sống trong thời đại số, có quá nhiều thứ cần phải ghi nhớ. Nào là công việc, gia đình, lịch hẹn đi chơi, các ngày phải tặng quà nóc nhà... trong khi đầu óc con người không thể nâng cấp được thì memo sẽ là phương pháp giúp chúng ta quản lý thật hiệu quả lượng thông tin lớn như vậy.

Có nhiều tool có thể cung cấp tính năng memo như google Keep, Note trên IOS, evernote... nhưng khi tiếp xúc với Notion thì đúng là mình rất ưng tool này.

Thân bài

Tổng quan về Notion

Đơn giản thì Notion là một công cụ đa nền tảng giúp bạn memo thuận tiện. Trang web của nó đây

Cách dùng thì có nhiều bài viết rồi, hoặc là các bạn tự nghịch. Dưới đây mình sẽ list ra các điểm mình thích ở Notion.

Cách tổ chức thuận tiện, flexible

Untitled

Giao diện Notion được tổ chức theo dạng thư mục cha/con nhiều cấp, bạn có thể tổ chức memo của bạn theo cách bạn muốn.

Nhiều template cho nhiều đối tượng

Untitled

Có một số template sẵn có cho rất nhiều đối tượng: học sinh, engineer, sale, quản lý, cá nhân.... Các template này đã có các setting tối ưu cho các đối tượng cụ thể và chúng ta chỉ cần chọn và sử dụng.ư

Cách hiển thị thông tin phong phú

Untitled

Bạn có thể thích bảng, thích text thường, thích calendar, thích ảnh...ngay cả hiển thị và play music playlist cũng được luôn. Thậm chí có thể public như một trang web cũng ok, thật là tuyệt vời.

Hỗ trợ nhiều nền tảng, nhiều thiết bị.

Untitled

Bạn có thể dùng pc, mobie phone, app, web... đúng chất là memo nên bất cứ khi nào bạn cần thì đều có thể memo ngay và không tốn quá nhiều thời gian.

Thao tác trên smartphone tiện lợi, nhanh, hiệu quả

usephone.png

Càng ngày người ta càng có xu hướng mang các tiện ích lên điện thoại càng nhiều bởi tính tiện dụng của nó. Sẽ không quá nếu coi điện thoại đang là giác quan thứ 6 của con người. Thế nên việc ứng dụng đáp ứng tốt trên điện thoại là ưu tiên hàng đầu với mình. Với Notion mình rất hài lòng. Nghĩ ra cái gì mới, có thông tin mới, có time rảnh cần tổng hợp, dọn dẹp lại cuộc sống thì đều có thể lôi điện thoại ra chỉnh sửa, chỉ 1 2 phút ngắn ngủi cũng đủ để làm việc hiệu quả với Notion.

Có thể export ra markdown

Data là của tôi, sau này tôi không dùng Notion nữa tôi muốn lấy lại data thì làm thế nào? Đó là một điểm phân vân của mình khi tiếp xúc với notion, và thật may mắn app hỗ trợ export ra các định dạng như markdown, pdf, html...

Ngay cả viết blog thì mình cũng viết trên notion trước rồi mới export ra dạng markdown rồi import vào web. Ơ mây ding gút dốp

Take note nhanh với phím tắt

Các thao tác khi chỉnh sửa memo dựa vào phím tắt (mình chưa tìm được từ nào phù hợp :d) . Mình rất gà khoản layout các tài liệu nhưng với notion thì các phím tắt này đã giúp đỡ mình layout trang memo thật nhanh và thật đẹp.

Giá tiền

Untitled

Hiện tại thì mình vẫn dùng bản free nhưng càng ngày càng lưu trữ nhiều thông tin thì ngày mà mình phải trả tiền cho app này cũng sẽ đến. Tuy rất tiếc tiền nhưng mình nghĩ sẽ dùng app này hàng ngày, và những gì app này giúp ích cho mình thì mình sẽ vẫn trả tiền cho app này. Vì Notion xứng đáng mà.

Kết luận

Trên đây minh đã giới thiệu về Notion tới các bạn, mình không nhận được tiền hoa hồng giới thiệu app này đâu nhé :D.

Cá nhân thì mình muốn cuộc sống hiện đại thay vì bị guồng quay hối hả cuốn đi và không thể control được, có thể trở nên dễ dàng hơn, nhiều thời gian hưởng thụ hơn .

Hy vọng nhờ Notion các bạn cũng như mình có thể tổ chức sắp xếp thông tin qua đó sắp xếp được cuộc sống của mình. Hãy nâng cấp bộ não của bạn với Notion. Đừng để người nóc nhà của bạn cho bạn nhịn cơm vì không nhớ được những gì mà bạn đã xàm xí hứa với cô ấy. Chào thân ái anh em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *