Thi chứng chỉ UIPath(Robotic Process Automation)

Thi chứng chỉ UIPath(Robotic Process Automation)

Robotic Process Automation là công nghệ tự động hóa mới nổi gần đây, dựa trên robot software và AI. RPA làm việc với các phần mềm, và ứng dụng trí thông minh để thực hiện các công việc khối lượng lớn, lặp đi lặp lại như nhập liệu, tạo đơn hàng, cấp quyền truy cập và các công việc đòi hỏi liên tục deal với nhiều hệ thống khác nhau RPA có thể ứng dụng trong các ngành bảo hiểm, tài chính, mua sắm, cung ứng, kế toán, chăm sóc khách hàng, và nhân sự.

Những kiến thức mình học được ban đầu chỉ là dùng RPA để thực hiện các thao tác UI trên máy tính, kiến thức nâng cao hơn  thì sẽ tích hợp AI vào RPA, ngoài ra có thể tự động hóa cả quy trình làm việc cũng như cả hệ thống quản lý.

Về chứng chỉ Robotic Process Automation thì hiện nay UIPath đang cung cấp 1 khóa học miễn phí để năm được kiến thức cơ bản về RPA. Mình sẽ giới thiệu sơ qua về việc học cũng như thi lấy chứng chỉ.

I . Các khóa học :

  • Đầu tiên thì đăng kí tài khoản ở trang https://www.uipath.com/ja/rpa-academy
  • Sau khi đăng kí và verify xong, thì UIPath Academy sẽ cung cấp cho bạn những khóa học  miễn phí như sau

Level 1 – Foundation Training
Level 2 – Orchestrator Training
RPA Developer – SAP Automation Training

 

II . Giới thiệu cách học thi chứng chỉ:

1. Level 1 – Foundation Training: bao gồm 14 bài học với nội dung như bên dưới , bạn phải xem video hướng dẫn, sau đó làm bài tập, kiểm tra kết quả bài tập, sau đó sẽ làm bài test 10 câu đối với 1 lession. Trên 70% là pass.

Khi làm bài trong từng lession thì không giới hạn số lần  test. Nhưng đối với Final test thì bạn chỉ có 3 lần làm , số lượng câu hỏi là 48 (70% là pass). Để hiểu được kiến thức hơn thì bạn nên tham khảo theo tài liệu dưới đây:

2. Level 2 – Orchestrator Training

Gồm có 1 lesson , final test có 20 câu hỏi

 

3. RPA Developer – SAP Automation Training

Gồm có 1 lesson, final test sẽ có 8 câu hỏi

III. Kết quả : chỉ có Level 1 là có cung cấp chứng chỉ , Level 2 sẽ có 1 giấy chứng nhận

Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *